Bao bì nhựa trong thực phẩm

Quy trình đột phá Khử trùng Polypropylen để sử dụng thực phẩm là kết quả của nghiên cứu bao bì nhựa



Sức mạnh và điểm nóng chảy cao của polypropylen làm cho nó trở thành bao bì nhựa được sử dụng nhiều nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, với 5 tỷ bảng được sản xuất tại Hoa Kỳ trong năm 2010.

Mặc dù polypropylen là một trong những lĩnh vực tái chế nhựa phát triển nhanh nhất, nhưng đối với một số mục đích cuối cùng, việc loại bỏ mùi và dấu vết ô nhiễm thực phẩm là rất quan trọng.

Enter  Nextek Ltd. , nhà tư vấn thiết kế và tái chế nhựa có trụ sở tại Vương quốc Anh và là   người vào chung kết Diễn đàn Sáng tạo Tái chế 2013 . Nextek đã tạo ra một quy trình cải tiến  được chứng minh là khử nhiễm PP cấp thực phẩm  để tái sử dụng trong một vòng khép kín  trở lại bao bì thực phẩm . Đây có phải là một thay đổi trò chơi trong bao bì thực phẩm nhựa tái chế ? Hoàn toàn có thể.

Nghiên cứu bao bì nhựa: Thách thức bao bì thực phẩm Polypropylen và giải pháp đề xuất
Nghiên cứu bao bì nhựa: Bao bì thực phẩm Polypropylen Nhựa
Polypropylen sau khi đùn

Với sự tài trợ từ  WRAP , cơ quan hỗ trợ tái chế của chính phủ Anh, Nextek đã phát triển một quy trình khử nhiễm polypropylen hai bước sáng tạo. Pha nóng chảy ban đầu đạt gần 500 độ F (250 độ C) để loại bỏ các phân tử gây ô nhiễm. Tiếp theo, trong quá trình hóa rắn trong chân không ở khoảng 280 Fahrenheit (140 độ C), bất kỳ phân tử còn lại nào sẽ di chuyển để loại bỏ cuối cùng.

Các nghiên cứu  cho thấy sản phẩm thu được đạt được các giá trị cần thiết của nội dung cấp thực phẩm, có khả năng tương thích với PP nguyên chất và không có nhiễu âm từ mực và nhãn polypropylen nguyên chất ở mức giá lên đến 50 phần trăm.


Tác động đến ngành bao bì nhựa


Không có gì thay đổi trong chế biến và sản xuất, nhưng quy trình này sẽ cung cấp cho các nhà ra quyết định đóng gói một dòng nguyên liệu mới để lựa chọn khi họ đưa ra các giải pháp đóng gói. Polypropylen tái chế phù hợp với nhiều loại thực phẩm có chứa nước hoặc phần lớn là dầu, trong tối đa 30 ngày ở nhiệt độ lên tới 68 Fahrenheit (20C), theo báo cáo cuối cùng của WRAP / Nextek,  Phát triển cấp thực phẩm Quá trình tái chế đối với Propylene sau khi tiêu dùng.  Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng PP tái chế có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao hơn tới 250 Fahrenheit (121 độ C) trong thời gian ngắn hơn.

Cái gì tiếp theo?


Vào năm 2015, Nextek hy vọng sẽ thấy các doanh nghiệp đưa quy trình khử nhiễm polypropylen vào sản xuất. Việc sử dụng đầu tiên có thể là trong các ứng dụng phi thực phẩm, nhưng cấp thực phẩm dự kiến ​​sẽ sớm xuất hiện, Kosior nói.

Hai bước chính vẫn là đưa quy mô khử nhiễm polypropylen. Bước đầu tiên là cải thiện tối ưu hóa quy trình - cải thiện hiệu quả năng lượng và sửa đổi thuộc tính dòng chảy cuối cùng để đáp ứng nhu cầu của chủ thương hiệu, Kosior nói.

Bước thứ hai là cải thiện các hệ thống để tách bao bì polypropylen phi thực phẩm và thực phẩm, đảm bảo rằng ít nhất 99 phần trăm nguyên liệu đầu vào của quá trình khử nhiễm là tiếp xúc với thực phẩm. Đã có, một dự án nghiên cứu do WRAP tài trợ đã phát triển một hệ thống cấy ghép các định danh có thể phát hiện bằng laser với giá rẻ trong bao bì nhựa trong quá trình đúc.

Các quan chức của Nextek giải thích quy trình khử nhiễm của họ tại Diễn đàn tái tạo tái chế, một chương trình giới thiệu về những đột phá sáng tạo và có thể hành động có thể chuyển đổi tái chế. Chín người vào chung kết sẽ trình bày trước ban giám khảo và khán giả, cạnh tranh danh dự tiền mặt lên tới 20.000 đô la. Đăng ký tham gia sự kiện miễn phí, được tổ chức vào ngày 26 tháng 8 năm 2013, tại Louisville, Kentucky, tại  Diễn đàn Sáng tạo Tái chế .

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU NAM PHÁT
Factory: Số 8, Đường 31,Xã Bình Minh, H. Trảng Bom, Đồng Nai
Office: A75/6b/14 Bạch đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Hotline: 0933 992 090  -  Tel: 025 1629 3977  -  Fax: 025 1629 3976
Web: www.namphatco.vn  -  E: namphatcompany79@gmail.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bao leno bao lưới đựng nông sản là gì?